TƯ VẤN

Chọn tủ bếp inox acrylic hay laminate

 8/26/2020  Đăng bởi: admin

Tủ bếp có lẽ là thành phần quan trọng nhất của bất kỳ thiết kế nhà bếp nào. Ngoài công dụng chính là lưu trữ vật dụng sử dụng cho công việc bếp núc, tủ bếp còn thể hiện tính thẩm mỹ cũng như mang lại cho phòng bếp một nét đặc biệt.

Chọn tủ bếp inox acrylic hay laminate

Chọn tủ bếp inox acrylic hay laminate

Chính vì lẽ đó bên cạnh yêu cầu về kích thước tủ bếp phù hợp, điều quan trọng tiếp theo là bạn cần phải dành thời gian để lựa chọn vật liệu hoàn thiện tủ bếp.

 

Các bài viết liên quan:

Tủ bếp inox sự lựa chọn tuyệt vời

Đi tìm câu trả lời cho việc làm tủ bếp inox

 

Có nhiều chất liệu khác nhau trên thị trường để bạn lựa chọn trong đó phải kể đến Acrylic và  Laminate là hai trong những lựa chịn phổ biến nhất, tuy nhiên chúng sẽ khác nhau về tính thẩm mỹ, độ bền và giá cả.

Tủ bếp Acrylic là gì?

Về cơ bản tủ bếp Acrylic là một lớp phủ lên gỗ tương tự như sơn mài, tấm acrylic sẽ được dán lên bề mặt của các cánh tủ bếp. Acrylic không độc hại, có độ bóng cao và nét liền mạch, nó có sẵn các màu sắc cơ bản và mang đến phòng bếp của bạn một thiết kế ấn tượng từ những cánh tủ bếp kiểu bóng gương. Bạn có thể hình dung căn bếp của bạn qua những mẫu tủ bếp acrylic trên trang tủ bếp inox của Sông Hồng Thăng Long để xem chi tiết hơn.

Tủ Laminate là gì?

Sản phẩm này được chế tạo bằng cách phủ lớp laminate lên một khung tủ có sẵn. Laminate là một loại vật liệu hoàn thiện thường được sử dụng rất nhiều trong thiết kế nội thất. Laminate cấu tạo nó gồm 3 lớp khác nhau, lớp bảo vệ, lớp hoa văn và lõi sau đó được ép với nhau bằng loại băng keo đặc biệt ở nhiệt độ cao. Ngoài các mảng màu tự nhiên, Laminate còn có thể in các mô hình hay hoa văn trang trí khác.

So sánh ưu điểm và nhược điểm giữa 2 chất liệu:

 

Thuộc tính

Tủ bếp Acrylic

Tủ bếp Laminate

Tính thẩm mỹ

Với độ bóng cao đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho các căn bếp cao cấp, tủ bếp Acrylic còn giúp mở rộng không gian cũng như tạo ấn tượng cho căn phòng

Phủ bóng là tùy chọn sẵn có trong các tủ bếp Laminate tuy nhiên nó sẽ không nổi bật nhiều so với sản phẩm cùng loại.

Màu sắc

Acrylic nổi bật về độ bóng và các màu sắc đa dạng, trong đó có nhiều hiệu ứng được làm ấn tượng thêm

Ngoài bóng vừa phải thì Laminate còn có các sản phẩm mờ hay các loại vân. Ngoài các tone màu sẵn có sản phẩm cũng có thể in hoa văn hay họa tiết trang trí.

Độ bền và sửa chữa

Chống xước tốt, không bị hoen ố hay phai màu theo thời gian. Tuy nhiên điều này có nghĩa rằng dấu vân tay, bụi bẩn và các vết bẩn có thể nhìn thấy rõ hơn và đòi hỏi phải thường xuyên vệ sinh.

Độ bền cao, khả năng chống nước và chịu nhiệt tốt ngoài ra có thể kháng khuẩn.

 

Giá cả

Giá thành cao hơn so với chất liệu Laminate.

Phù hợp với các dòng sản phẩm chi phí thấp và ngân sách hạn hẹp.

 

Trên đây là Sông Hồng Thăng Long nhà sản xuất tủ bếp inox chuyên nghiệp đã đưa ra tất cả những điều bạn cần biết về 2 dòng sản phẩm tủ bếp inox acrylic và laminate này để giúp bạn có 1 quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn thiết kế tủ bếp phù hợp với gia đình mình.