TƯ VẤN

Vấn đề bố trí phòng bếp

 8/26/2020  Đăng bởi: admin

Vấn đề bố trí phòng bếp


Xã hội thay đổi mỗi ngày, vì thế đời sống của mọi người cũng không ngừng được nâng cao. Có thể nói chất lượng cuộc sống của các gia đình đã thay đổi rất nhiều do các tiện nghi hiện đại phục vụ cuộc sống mang lại. Mặc dù luôn bận rộn với công việc và ít có thời gian giành cho việc bếp núc nhưng không phải vì thế mà đồ nội thất bếp không được chú trọng. Việc mua sắm cho gia đình bộ tủ bếp tốt để phục vụ cho công việc bếp núc vẫn luôn được chú trọng và đầu tư. Bởi vì càng có ít thời gian vào bếp thì người ta càng trân trọng nó. Luôn muốn với số thời gian ít ỏi đó thì công việc bếp núc phải được diễn ra một cách trôi chảy và hoàn hảo nhất. Chính vì thế mà sản phẩm phụ trợ quan trọng như bộ tủ bếp sẽ có vai trò rất lớn đối với các gia đình.

Thiết kế của tủ bếp bằng inox luôn hợp lý với phòng bếp

Vậy với vai trò quan trọng như vậy thì tủ bếp cần có những chức năng gì để thực hiện tốt vai trò của mình. Điều đầu tiên cần phải xem xét đó là thiết kế của bộ tủ bếp phải đẹp và hợp lý. Nó phải có 3 khu vực cơ bản là khu vực sơ chế, khu vực nấu nướng chế biến, và khu vực lưu trữ ,để thành phẩm.

Khu vực sơ chế chuẩn bị

 Với khu vực chuẩn bị thì thường bố trí gần tủ lạnh, tủ đông, có nguồn nước cấp và thoát nước, nó cần rộng rãi và thoáng để khi thao tác không bị vướng và cảm giác tù túng, vì là nơi sơ chế ban đầu với nguồn nước thì khu vực này thường có độ ẩm thấp cao dễ phát sinh vi khuẩn nén nó cần có nhiều ánh sáng, và thông thoáng, chính ánh sáng nhiều sẽ có tác dụng diệt khuẩn rất tốt.

Khu vực chế biến nấu ăn

Khu vực thứ hai là khu vực nấu nướng. Khu vực này thường sẽ có bếp nấu, lò nướng, lò vi sóng, với khu vực này thì cần phải rộng thoáng nhưng lại phải tránh gió lùa. Khu vực này cần được vệ sinh thường xuyên để làm sách hơi mỡ bám bám bẩn vào vật dụng xung quanh.

Khu vực để thành phẩm

Khu vực còn lại có thể được bố trí trong bộ tủ bếp nhưng cũng có thể được mở rộng ra các đồ vật khác như bộ bàn ăn chẳng hạn để làm chức năng để thành phẩm.

Chất liệu luôn làm cho bộ tủ bếp bằng inox sạch đẹp

Như vậy với thiết kế hợp lý thì dù phòng bếp có rộng hay hẹp thì bạn cũng sẽ luôn thoải mái khi đi lại làm việc nấu ăn cũng như hình thức phòng bếp sẽ luôn tiện nghi và sạch sẽ.

Nguồn http://tubepinox.net.vn